093 4567 704
Giấy in bill - Những điều cần phải biết
Giới thiệu sơ lược về những đặc điểm của giấy in bill. Liệt kê những khổ giấy in bill được sử dụng phổ biến hiện nay và quy trình lắp giấy in bill vào các loại máy in hóa đơn đúng cách.

Giấy in bill - Những điều cần phải biết


Giới thiệu về giấy in bill

Là loại giấy dùng để in hóa đơn thanh toán, bill tính tiền mà được hầu hết gần 95% các cửa hàng kinh doanh, buôn bán tại Việt Nam hiện nay sử dụng cho quá trình thanh toán của khách hàng thông qua máy in nhiệt.

cuộn giấy in bill

Giấy in bill có những đặc điểm ưu việt như: độ dai chắc chắn, bề mặt trơn bóng, không sử dụng mực in, nhạy cảm với nhiệt độ, không có mụi giấy, ... giúp cho cửa hàng của bạn tăng hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian in ấn, gây nhiều thiện cảm với khách hàng.

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều thương hiệu giấy in bill đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Himita, Sazaki, Suntek, Sakura, Kozota, Khami, ... Tuy mỗi thương hiệu sẽ đem lại chất lượng khác nhau nhưng về cơ bản thì giữa các hãng đều có chung một khổ giấy và đường kính.

Hiện nay đã có rất nhiều loại giấy in bill có thương hiệu và loại không có nhãn mác xuất xứ trôi nổi trên thị trường, người tiêu dùng cần thận trọng hơn khi lựa chọn để tránh mua phải loại giấy in bill kém chất lượng hay bị làm giả có chứa chất gây ung thư ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các loại khổ giấy in bill thông dụng nhất hiện nay

Giấy in bill k80: Được sử dụng nhiều nhất hiện nay, theo thống kê chiếm 80% người tiêu dùng sử dụng giấy in bill. Khổ giấy in bill này chuyên dùng cho các siêu thị, ngân hàng, trung tâm thương mại, ... nơi có nhu cầu in ấn nhiều.

giấy in bill

Giấy in bill k57: Phù hợp cho những mô hình kinh doanh nhỏ và hóa đơn tính tiền ít thông tin. Được sử dụng cho các loại máy Pos mini cầm tay, máy quẹt thẻ, Casio, Topcash, Germany, ...

Cách lắp giấy in bill 

Việc lắp giấy in bill vào máy in nhiệt thực ra đơn giản hơn nhiều so với việc thay giấy in thông thường. Bao gồm 8 bước cơ bản sau đây, có thể giúp bạn tự tin thực hiện thao tác thay giấy in bill cho tất cả các loại máy in đúng chuẩn.