093 4567 704

Bình Chữa Cháy CO2 | Phòng chữa cháy chữa Sang Hà

Phòng chữa cháy chữa là việc cần thiết ngay nay đảm bảo an toàn trong khi các cơn cháy đang xảy ra nhỏ, chúng ta có thể xử lý một cách dễ dàng và một trong những thiết bị pccc chúng ta không thể thiếu đến những bình chữa cháy CO2.

Bình chữa cháy CO2 là gì?

Bình chữa cháy CO2 là loại bình chữa cháy xách tay bên trong chứa khí CO2, hiện nay được sử dụng rộng rãi trong nhiều trường hợp khi đám cháy mới bắt đầu. Bình CO2 dùng để ngăn chặn đám cháy thông qua việc ngắt nguồn oxy cung cấp cho đám cháy. Được sử dụng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh, đám cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối với đám cháy thiết bị điện. Bình chữa cháy CO2 dùng nhiều cho văn phòng, nhà bếp.

Cấu tạo chung của bình chữa cháy CO2

Cò Bóp: cụm van làm bằng hợp kim đồng có cấu tạo kiểu van vặn 1 chiều, có cò bóp phía trên. Để lúc bóp khí CO2 sẽ thoát ra nhờ đấy cùng lúc vừa làm tay xách.

Chốt kẽm: là một thanh kẽm nhỏ khóa cò bóp, ngăn chuyện vô ý bóp cò phun khí CO2. Chốt hãm kẹp chì bảo đảm chất lượng bình.

Vòi phun: được làm bằng kim loại hay nhựa cứng, cao su , đầu loe to, nhựa cứng.  vòi ( loa) phun thường được gắn với khớp nối qua bộ van với một ống thép cứng hay ống xifong mềm.

Vỏ Bình: Bình chữa cháy CO2 sơn màu đỏ, trên thân thông thường gắn mác nhà cung cấp, thông số khoa học, bình thiết kế bằng thép đúc, thân hình trụ.

Bình chữa cháy CO2 rất đa dạng từ loại xách tay 2 kg, 3 kg,,4kg 5kg, 6kg, 8kg tới loại xe đẩy 24kg tùy vào mục đích sử dụng cho người dùng lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Vì thế mà giá bình chữa cháy CO2 cũng khác nhau tùy vào mẫu sản phẩm.
bình chữa cháy CO2

Cách sử dụng bình chữa cháy CO2

Bước 1: Khi phát hiện có đám cháy, nhanh chóng tới nơi đặt bình chữa cháy. Bình tĩnh vác bình chữa cháy CO2 đến địa điểm đang có đám cháy.

Bước 2. Chuẩn bị tư thế sẵn sàng, tháo chốt an toàn trên đỉnh dình bằng cách cho ngón tay vào vòng và giật mạnh. và cầm loa phun hướng vào đám cháy, hướng vào gốc đám cháy.

Bước 3: Bóp hoặc vặn van để khí tự phun ra dập tắt đám cháy

Những điều cần tránh khi dùng bình chữa cháy CO2:

- Cháy điện: Tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn hơn khi xử lý cháy

- Cháy chất lỏng: Cẩn thận không làm văng chất lỏng đang cháy lên các khu vực lân cận

- Không sử dụng bình khí CO2 để chữa các đám cháy có kim loại kiềm, kiềm thổ, phân đạm, than cốc .

- Sử dụng không đúng cách dẽ gây ra bỏng lạnh

- Phải nạp lại theo đúng quy trình và có máy móc thiết bị chuyên dụng dù dùng ít hay nhiều, dù chỉ là xịt huấn luyện.

Mẹo bảo quản bình cứu hỏa CO2 an toàn

- Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế nếu thấy hỏng hóc các bộ phận của bình: loa phun, vòi phun, van khoá. Sửa chữa, thay thế những bình bị rò khí.

- Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế nếu thấy hỏng hóc các bộ phận của bình: Loa phun, vòi phun, van khoá. Sửa chữa, thay thế những bình bị rò khí. Bình chữa cháy CO2 phải được kiểm tra theo định kỳ tối đa 30 ngày một lần. để không bị hư hỏng, rò rỉ, ăn mòn, kiểm tra dây loa phun, cò bóp.

- Đặt bình ở nơi râm mát, dễ thấy, dễ lấy, thuận tiện khi sử dụng. Không để bình ở nơi có nhiệt độ cao quá 550C dễ gây hiện tượng tăng áp suất dẫn đến nổ bình.

Công ty bán bình chữa cháy CO2 chất lượng TPHCM

Sang Hà là công ty uy tín chuyên cung cấp  bình chữa cháy CO2 chất lượng TPHCM, các sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quy định về PCCC. Bình cứu hoả giá tốt nhất, cạnh tranh HCM, hỗ trợ chiết khấu cao khi mua sỉ, cam kết sản phẩm mới 100% và được bảo hành. Mọi nhu cầu, vui lòng liên hệ ngay khi bạn có nhu cầu về bình chữa cháy CO2 để được phục vụ tốt nhất !