093 4567 704

Trụ chữa cháy | trụ cứu hỏa | trụ nước chữa cháy

Trụ chữa cháy hiện nay dễ dàng bắt gặp các trụ cứu hỏa ở khắp các tuyến đường được dùng để lấy nước phục vụ cho mục đích cứu hỏa. Đây là thiết bị chuyên dụng thuộc hệ thống chữa cháy được lắp đặt vào hệ thống đường ống cấp nước.

Tầm quan trọng của trụ chữa cháy hiện nay

Trụ chữa cháy có tên tiếng anh là: fire hydrant. Ngoài cái tên ấy, còn có thể gọi là trụ cứu hỏa, trụ nước chữa cháy. Vì không phải nơi nào có cháy cũng có sông nước và trụ chữa cháy sẽ là giải pháp tốt nhất để dự trữ nguồn nước làm công tác chữa cháy khi có cháy xảy ra, sẵn sàng khi có sự cố cháy ở cự ly vài chục, vài trăm mét.
 trụ chữa cháy

Hiện nay thiết bị trụ cứu hỏa ngoài trời được một số công ty, tòa nhà, cơ quan chức năng sử dụng để lắp đặt ở những nơi có nguy cơ cháy cao và còn lắp đặt tại các tuyến đường, nơi có nhiều dân cư sinh sống, các cơ sở sản xuất.

Cấu tạo của trụ cứu hỏa | trụ chữa cháy

Trụ tiếp nước chữa cháy thường gồm có van, thân trụ sắt, hợp kim, sơn màu đỏ và họng chờ kích thước phù hợp. Cấu tạo chi tiết mời bạn xem hình ảnh dưới đây.

Phân loại trụ tiếp nước chữa cháy

Trụ cứu hỏa có nhiều cách phân loại dựa vào cấu tạo, đặc tính, dựa vào xuất xứ.

Hiện được chia ra thành hai loại trụ nổi và trụ ngầm. Trụ nổi là loại trụ có toàn bộ phần họng chờ được đặt nổi trên mặt đất. Trụ ngầm là loại trụ chữa cháy được đặt ngầm dưới mặt đất. Khác với trụ nổi, khi muốn lấy nước thì cần phải dựng cột để có thể lấy nước.

Phân loại trụ chữa cháy theo chức năng. Mỗi trụ dùng trong cứu hỏa đều có các họng tiếp nước để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, chẳng hạn như trụ chữa cháy 1 họng, trụ chữa cháy 2 họng, trụ chữa cháy 3 họng, trụ chữa cháy 4 họng.

Tìm mua trụ họng chữa cháy TPHCM ở đâu?

Sang Hà chuyên bán trụ họng chữa cháy tphcm giá rẻ. Ngoài ra, quý khách hàng có thể đến đây để mua các thiết bị PCCC khác, tại đây có nhiều mẫu mã và mức giá ưu đãi tốt, giúp tiết kiệm chí nếu khách hàng đang có nhu cầu mua các sản phẩm này.

Với nhiều năm lĩnh vực, chúng tôi khá tự tin sẽ phục vụ quý khách hàng gần xa tốt nhất. Mua hàng chỉ cần hóa đơn 500k sẽ được chúng tôi hỗ trợ miễn phí giao hàng tận nơi nhanh chống. Mua số lượng lớn sẽ được hưởng chiết khấu cao.